TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2023)

Chiều ngày, 18/10/2023.Tại Hội trường Đảng ủy - HĐND-UBND-UB MTTQVN xã Đăk Môn diễn ra buổi Tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm có sự hiện diện của Đồng chí Lữ Thanh Hùng-HUV, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND,UBMTTQVN xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ, cùng toàn thể chị em phụ nữ trong cơ quan.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm Đồng chí Lữ Thanh Hùng - HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể chị em phụ nữ trong cơ quan, Tổ Nữ công xã cần phát huy hơn nữa vài trò của một người mẹ, chị, người em trong gia đình; tiếp tục phát huy được truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng thời luôn là chỗ dựa tin cậy cho mỗi mái ấm gia đình, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng giàu đẹp, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Ảnh: Chị em phụ nữ trong cơ quan

Trong suốt chiều dài lịch sử nước ta, người phụ nữ Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước. Ngày 20/10 được chọn là Ngày Phụ nữ Việt Nam cho thấy sự coi trọng của Đảng và toàn xã hội với vai trò, đóng góp quan trọng của người phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 còn là dấu mốc quan trọng để xác nhận quyền bình đẳng của phụ nữ trong việc bỏ phiếu và tham gia các hoạt động chính trị, xã hội.  Phụ nữ Việt Nam, dù trong thời chiến hay thời bình, vẫn là những người yêu nước, có trí tuệ, sức khoẻ, năng lượng sáng tạo và duyên dáng. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm là ngày đất nước, xã hội ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam. Dịp lễ 20/10 cũng là cơ hội cho nam giới thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương qua những món quà ý nghĩa dành cho mẹ, cho vợ, cho chị em…

Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có vai trò rất lớn. Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Gia đình là nơi thể hiện thực chất sự bình đẳng và nâng cao địa vị của người phụ nữ. Bên cạnh đó, người phụ nữ của thời hiện đại càng không thể tách rời với thực tế gia đình và xã hội. Bởi chính tại hai môi trường này, người phụ nữ mới thể hiện, thực hiện được những chức năng của mình. Chính vì vậy, gia đình và xã hội phải tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ phát huy được khả năng của mình.

Phụ nữ là “hạt nhân” mang lại hạnh phúc gia đình
Với vai trò làm vợ, người phụ nữ có ảnh hưởng to lớn tới hạnh phúc và sự ổn định của gia đình. Một gia đình hạnh phúc, luôn tràn đầy ấm áp, yêu thương là gia đình trong đó có người vợ luôn hiểu rõ, đồng cảm với chồng trong tư tưởng và cuộc sống tinh thần; sẵn sàng chia sẻ với chồng niềm vui và nỗi buồn; luôn luôn tin tưởng ở chồng. Chủ động thu xếp việc gia đình để chồng có thời gian và yên tâm công tác; động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Người vợ vừa là bạn đồng hành của người chồng trên con đường đời, vừa là hậu phương vững chắc đem đến sự thành đạt của người chồng.

Phụ nữ đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội.
Trong thời đại mới, bên cạnh vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình, người phụ nữ còn tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình đối với sự phát triển của xã hội, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Họ đã không ngừng nghiên cứu, trau dồi tri thức và không ít người đã đạt đến những địa vị rất cao trong mọi lĩnh vực./.

Ảnh, tin: A Hào

Năm 2024 : 1.417