Hội Nông dân xã Đăk Môn tổ chức kết nạp 100 Hội viên mới

Sáng ngày 12/10/2023. Tại Hội trường Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã.

Ban Thường vụ Hội nông dân xã Đăk Môn tổ chức Lễ kết nạp Hội viên mới.

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Đăk Môn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 về công tác thu hút, tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị xã hội. Thực hiện kế hoạch số 07-KH/HND, ngày 9/10/2023  của Hội nông dân xã về Tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới vào tổ chức Hội nông dân Việt Nam. BanThường vụ HND xã đã tổ chức thành công Lễ kết nạp cho 100 Hội viên mới tại 12 chi hội.

Đồng chí Lê Thị Ngọc - ĐUV, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã ( Thông qua các Quyết định chuẩn y kết nạp Hội viên mới).

Ảnh: Hội viên chụp hình lưu niệm

Có thể nói vai trò của Hội viên nông dân đóng vai trò quan trọng trong sự phát kinh tế - xã hội; là lực lượng nồng cốt trong lao động, sản xuất nông nghiệp; trong các phong trào nông dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, nông dân.

Các cấp Hội là thành viên tích cực tham gia hoạch định và thực hiện các chính sách, pháp luật, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước ở nông thôn; tham gia xây dựng kinh tế tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân và vận động nông dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tập hợp đông đảo nông dân vào tổ chức Hội, nâng cao số lượng, chất lượng hội viên. Xây dựng Tổ chức Hội vững mạnh; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ công nghiệp hóa -hiện đại hóa đất nước.

Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông thôn; tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân.

Tăng cường công tác hòa giải, gạt bỏ những định kiến, mâu thuẫn, giữ gìn đoàn kết trong nội bộ nông dân; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chống quan liêu, tham nhũng, mất dân chủ và các tệ nạn xã hội cùng các cấp Hội có chính kiến, chủ động đề xuất với Cấp ủy, chính quyền cùng cấp những chủ trương, biện pháp đáp ứng đòi hỏi chính đáng của nông dân./.

Tin, Ảnh: A Hào

Năm 2024 : 1.423