ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TỈNH SÊ KÔNG, NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI XÃ ĐĂK MÔN, HUYỆN ĐĂK GLEI, TỈNH KON TUM

Sáng, ngày 30 tháng 8 năm 2023, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN xã tiếp đón Đoàn công tác biên giới tỉnh Sê Kông, Lào đến thăm, tuyên truyn người dân di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam –Lào

Sáng, ngày 30 tháng 8 năm 2023: Thực hiện công văn số 888/SNgV-BGHTQT, ngày 28/8/2023 của Sở ngoại Vụ tỉnh Kon Tum V/v phối họp tiếp  và làm việc với Đoàn công tác biên giới tỉnh Sê Kông,nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. UBND xã Đăk Môn đã trang trọng đón tiếp Đoàn công tác biên giới tỉnh Sê Kông, Lào đến thăm, tuyên truyn người dân di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam –Lào.

Dẫn Đoàn công tác do đng chí Khăm-v Vt-s-ngà, Giám đc S Ngoi giao tnh Sê Kông làm Trưng đoàn; thành viên tháp tùng gm đi din các đơn v: Trung tá Chăn-thon  Phông-phi-chít, Trưng  Qun  lý  H khu  và  xây dng cơ s, Công an tnh, Phó đoàn; Ông Phăn-sn Sn-sng-sm, Giám đc S Ni v tnh; Ông  Bun  Phon-my-xay, Chánh Văn phòng huyn Đăk Chưng ; Ông ng-khăm Phon-văn-nht, Trưng phòng Pháp lut và ph biến pháp Lut, S Tư pháp tnh ; Ông Văn-n-sit Đa-la-sín, Chuyên viên qun lý biên gii quc gia

Tiếp đoàn làm việc của của tỉnh Sê Kông, bên phía lãnh đạo UBND xã gồm: Đồng chí Lữ Thanh Hùng-HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng Chí A Nghiêng - PBT, Chủ tịch UBND xã và cùng các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Hội đồng nhân dân, Thường trực UBMTTQVN xã Đăk Môn.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Ành: Đồng chi Lữ Thanh Hùng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi làm việc

Ảnh: Đồng chí A Nghiêng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả  thực hiện các chính sách an sinh xã hội đến người dân

Ảnh: Đoàn công tác chụp lưu niệm với người dân nhập Quốc tịch Việt Nam

Tại buổi làm việc đng chí Khăm-v Vt-s-ngà, Giám đc S Ngoi giao tnh Sê Kông đã trao đổi tuyên truyn người dân di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào về các quy định, chính sách, hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, cũng như hợp tác biên giới giữa tỉnh Kon Tum với tỉnh Sê Kông nói riêng. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể lãnh đạo UBND xã Đăk Môn đã nhiệt tình, nồng nhiệt tiếp đoàn. Bên cạnh đó, đng chí Khăm-v Vt-s-ngà cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội đến người dân nhập quốc tịch Việt Nam đang sinh sồng trên địa bàn xã để họ yên tâm sinh sống và  phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn: Ủy ban nhân dân xã Đăk Môn